‘ธรรมจักรซันเดย์’ เทรนด์ใหม่วัยรุ่นกำแพงเพชร เข้าวัด สวดมนต์ นั่งสมาธิ

น่าชื่นชม หนุ่มสาว เยาวชน ร่วมสวดมนต์นั่งสมาธิหน้าลานพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระบรมธาตุนครชุม เมืองกำแพงเพชร จนแน่นในกิจกรรมธรรมจักรซันเดย์เกิดเป็นกระแสฮิต ไม่มาไม่ได้ ถ่ายรูปแชร์ในเฟซฯ

eywwb5wu57mynkouiartrswh5wddxufxufc43roymsrknkubegvk59

เมื่อคืนวันที่ 24 เม.. วัดพระบรมธาตุนครชุม .เมือง .กำแพงเพชร จัดกิจกรรม ธรรมจักรซันเดย์ ซึ่งจัดขึ้นทุกค่ำคืนในวันอาทิตย์ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนสวดมนต์นั่งสมาธิ หน้าลานพระบรมธาตุเจดีย์ 

โดย พระราชวชิรเมธี เจ้าอาวาส และรองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร ได้จัดสวดมนต์บทธรรมจักร และบทโพชฌังคปริตร ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน และอีกหลายๆ บท นอกจากนั้น ยังสอนและนำให้ผู้เข้าร่วมนั่งสมาธิเจริญสติอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าชื่นชมยินดี เนื่องจากมีหนุ่มสาว เยาวชนและเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวนมาก และยังมี ลูกน้ำ อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวเข้าร่วมสวดมนต์ด้วย โดยทุกคนแต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดขาวนั่งเต็มลานพระบรมธาตุ ซึ่งทางวัดได้จัดปูเสื่อพร้อมที่รองนั่ง ส่วนผู้สูงอายุจัดให้นั่งบนเก้าอี้ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประมาณ 600 คน

msqwlzdcq5b6zlkvotwpkl5iydpqhd9d

สำหรับ กิจกรรมธรรมจักรซันเดย์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หนุ่มสาว เยาวชนนิยมมาร่วมปฏิบัติธรรม ซึ่งได้มีการถ่ายรูปโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กในการร่วมกิจกรรมดังกล่าว จนเป็นกระแสฮิต มีกลุ่มหนุ่มสาว เยาวชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง จากเดิมมีเพียงผู้สูงอายุเข้าร่วมไม่กี่คนเท่านั้น ถือเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างหนึ่งในการส่งเสริมให้เยาวชนเข้าวัดมากขึ้น.

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์