ตกใจมั้ยคะ? คงไม่ตกใจที่ว่ากินข้าว5 มื้อ แต่คงตกใจที่บอกเอว 20 ใช่มั้ยคะ>< ฮ่าๆ ปุ๋มเป็นคนหลงไหลคนเอ็วเล็กมาก ชอบเอวบางๆเล็กๆ ดูน่ารักเซกซี่สุดๆ ซึ่งคงสงสัยกันสิว่าทำกันได้อย่างไร แต่ก่อนอื่นปุ๋มขอเกริ่นก่อนเลยว่า ปุ๋มเองสี่เดือนที่แล้วเอว 25 นะคะ ตอนนี้เอวเหลือเหลือเพียง 20 ปกติเป็นคนออกกำลังจะหุ่นเพรียวมาตลอด ตอนนั้นเกิดวิกฤตกับตนเองมาก คือตอนนั้นปุ๋มได้รับยาจากคุณหมอเป็นยาภูมิแพ้ ที่ผสมเสตลลอยและรับในปริมาณมากเลยทำให้บวมทั้งตัวเลย แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับปุ๋มนาน
ปุ๋มตัดสินใจฟิตหุ่นเลือกกินดูแลตัวเองมากขึ้น และทำให้ตัวเองมีวินัย ใช้เวลาไม่นานค่ะ ทั้งตัวน้ำหนักลงหุ่นเพรียวลง กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อย่างไว เผลอๆดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ ปกติ เอว22 ถือว่าเล็กมากแล้ว ตอนนี้เอว 20 ประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับตัวเองเลย อยากจะมาแชร์ให้สาวๆหลายคนที่มักท้อใจ ว่าตัวเองจะไม่เพรียวแล้ว ทำยังไงก็ไม่เพรียว ปุ๋มขอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเข็มทิศ ชี้แนะแนวทางให้สาวๆที่ท้อใจนะคะ
อ่ะ! เข้าเรื่องค่ะ ปุ๋มทาน5 มื้อ กินเยอะมากค่ะ ที่กินเยอะไม่ได้แปลว่าเราชอบกินนะคะ แต่เรากินให้เพียงพอต่อร่างกายตัวเองที่ต้องการ โดยการเลือกกินเช่น ของมันของทอดไม่กิน ผลไม้ก็จะเลือกเป็นแอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร ฟักทอง เนื้อสัตว์ก็จะเป็นพวกปลาไก่ ไม่มีทอดนะคะ
ส่วนคาร์โบ ก็จะทานเป็นพวกขนมปังโฮวีส ข้าวกล้อง ข้าวโอ้ต ซึ่งเบสิคมากๆ ซึ่งปุ๋มจะแบ่งมื้ออาหารเป็นย่อยๆ ซอยๆมื้อตลอด จริงๆแล้วปุ๋มเป็นคนกินยากมาก ไม่ชอบกินอะไรแบบนี้เลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่เราอยากหุ่นดีอะนะต้องฝืนใจกินจนชิน
จนตอนนี้พอเห็นของทอดขอหวานแล้วไม่รู้สึกอะไรเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากๆเลยค่ะ ตอนนี้จึงสบายมากๆในการเลือกอาหารคลีนมาทาน พูดซะยาวขนาดนี้จริงๆอยากจะบอกรายละเอียดให้ครบกันเลยหละว่า กินอะไรบ้าง? เอางี้ค่ะ ปุ๋มเคยเขียนไว้แล้วว่าเลือกกินยังไง ซึ่งปุ๋มก็ทำติดต่อกันจนได้ผล
ปุ๋มเลือกใช้สูตรนี้มานานแสนนาน จนถึงทุกวันนี้ที่หุ่นเพรียวบางสมใจ ปุ๋มเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้สาวๆอยู่แล้วค่ะ เพราะทุกอย่างปุ๋มกินเอง ใช้ชีวิตเองทำเอง แล้วก็มาบอกต่อ ลิ้งนี้ค่ะ เกี่ยวกับการเลือกกินที่ถูกต้องเคล็ดลับนี้ใช่มานานและได้ผลจริง https://mobile.facebook.com/ngssportswear/photos/a.1443728559289897.1073741828.1443544555974964/1507856836210402/?type=3&fs=0
และต่อด้วย ถ้าเราเลือกกินแล้วแต่เราไม่ออกกำลังหละ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยค่ะที่จะทำให้คุณบางลง ปุ๋มตอนนี้กว่าจะได้เอวสวยๆนี้มา ปุ๋มใช้เวลาอดกลั้นตัวเอง โดยการเบินเช่น วิ่ง เดินชัน ปั่นจักรยาน ใช้เวลานานถึง หนึ่งชั่วโมง บางทีก็หนึ่งชั่วโมงครึ่ง
รู้มั้ยคะว่าแรกๆทรมานมากไม่ชินเลย ปุ๋มก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้บ้าบิ่นต้องฟิตเนสขนาดนั้น แต่สุดท้ายหุ่นเราสวยกว่าที่เราคิดไว้ซะอีก มันทำให้ปุ๋มมีแรงทำต่อเพราะเห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองทุกๆวัน ทุกวันนี้พอใจกับหุ่นมากค่ะ แต่ละคนมีมิชชั่นต่างกัน บางคนชอบมีกล้ามนิดๆ บางคนชอบแบบบางๆไม่มีกล้ามเลย ส่วนตัวปุ๋มชอบบางๆมีกล้ามนิดๆแบบนางแบบ
รู้สึกเฉิดฉายมากค่ะ สาวๆค่ะคนไหนที่มักบ่นมักท้อ เวลาก็ไม่ค่อยมีอย่าพึ่งท้อนะคะ เพจๆนี้ปุ๋มเขียนให้สำหรับผู้หญิงที่อยากหุ่นดี แต่ออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผลสักที และบวกกับไม่มีเวลาทำกับข้าวคลีนๆ และออกกำลังด้วยค่ะ
ไว้ปุ๋มมีเวลาปุ๋มจะมาเขียนให้หมดเลยค่ะว่าปุ๋มจัดสรรเวลาการกินยังไง หาอาหารคลีนยังไงให้ตัวเราไม่เสียเวลา ปุ๋มเองไม่ได้ทำอาหารเลยค่ะ ตัวปุ๋มเป็นผู้หญิงทำงาน และบวกกับทำอาหารไม่เป็น ฮ่าๆ >< รู้สึกอายจัง
แต่ยังไงก็ใครที่พึ่งเริ่มหรือมีความคิดอยากดูแลตัวเองนิดนึงแล้ว อย่าพึ่งท้อนะคะ เราจะเดินไปพร้อมกันค่ะ
ขอบคุณที่มา : NGS Sport FB