ความรักของแม่และแรงศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้า : เลือกชีวิตลูกแทนการรักษาโรคมะเร็งของตัวเอง

คู่ สามี-ภรรยา ชาวอเมริกัน เชื้อสาย เม็กซิกัน Ricardo และ Mayra Sadoval ตัดสินใจเลือกรักษาชีวิตลูกในครรภ์ภรรยาไว้ แทนการบำบัดทางเคมีเพื่อรักษาอาการโรคมะเร็งของภรรยา

ทั้งคู่เกิดและเติบโตในเม็กซิโก ต่อมาได้ย้ายมาพำนักและพบรักกันในสหรัฐอเมริกา เมื่อ 3 ปีก่อน จนคบหากัน และย้ายมาอยู่กินด้วยกันในที่สุด จนกระทั้ง Mayra ตั้งครรภ์ในเดือน ตุลาคม ปี 2008 ไม่กี่เดือนต่อมาแพทย์ได้ตรวจพบเนื้อร้ายในระยะลุกลามในปอดของ Mayra เธอได้รับการแนะนำให้ทำแท้งลูก เพื่อเข้ารับการบำบัดเพื่อสู้กับโรคมะเร็ง

bodaแค่ทั้งคู่ตัดสินใจเลือกที่จะรักษาชีวิตลูกไว้ ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานในโรงพยาบาลขณะที่ Mayra เข้ารักษาตัวอยู่นั่นเอง เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2009 ที่ผ่านมา

Mayra เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2009 เมื่อเวลา 15.19 นาฬิกา หลังให้กำเนิดลูกชาย ที่สมบูรณ์และแข็งแรงเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2009 ที่ผ่านมา

ทั้งคู่เลือกที่จะสละชีวิตของแม่เพื่อลูกน้อย ด้วยความเชื่อและศรัทธาในพระเจ้าว่า เมื่อเป็นพระประสงค์ของพระเป็นเจ้าที่จะให้ชีวิต และนำชีวิตกลับคืนสู่ธรรมชาติ มันก็ต้องเป็นเช่นนั้น

ทั้งคู่เป็นคริสศนิกชนที่เคร่งครัด และได้รับการสนับสนุน ทั้งจากโบสถ์ท้องถิ่น ตลอดจนผู้คนที่รู้จัก และคริสตศาสนิกชนที่ทราบข่าวต่างก็ให้กำลังใจและสนับสนุน ทั้งคู่ด้วยดีตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต Mayra

http://wdtprs.com/blog/2009/07/mother-chooses-life-of-child-over-cancer-treatment/