ยาอายุวัฒนะ : ไข่ดิบดองน้ำส้มสายชูหมัก

เส้นเลือดหัวใจตีบ คลอเรสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูง-ต่ำ เบาหวาน ปวด บวม ชา ไหล่ติด ละลายหินปูน บำรุงสายตา ฯลฯ

สรรพคุณ :

รักษาโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (โรคหัวใจ) เลือดข้นและเหนียว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ความดันโลหิตต่ำ ลดไขมันในเลือด (ทั้งคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์) ไทรอยด์ อัมพฤกษ์หรืออัมพาต อันเนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ ละลายหินปูน อาการเมื่อยชา ตึง ปวด และบวมตามร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณด้านหน้าแหละด้านหลัง ปวดเข่า ปวดหลัง ขาไม่มีเรื่ยวแรง (ซึ่งส่วนใหญ่เกดจากหินปูนที่งอกพอกกระดูกสันหลังเบียดหรือทับเส้นประสาท) โรคข้ออักเสบ เช่นข้อนิ้วมือแข็งแรงและงอไม่ลงเป็นต้น ไหล่ติด อาการหน้ามืดบ่อยๆ หมดความรู้สึกทางเพศ ทำให้หลอดเลือดสะอาด เลือดหมุนเวียนได้สะดวก สร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ไม่เกิดสิว แผลสด จะหายเร็วกว่าปกติ ใบหน้าอ่อนวัน แข็งแรงกว่าเดิม เป็นยารักษาาโรคครอบจักรวาล สำหรับผู้สูงอายุ 40 ปีขึ้นไป ไม่มีผลข้างเคียงเพราะมาจากธรรมชาติสุดแสนประหยัด สามารถทำได้เอง และ ได้ผลอย่างแท้จริง

ตัวยา :

1. น้ำส้มสายชูหมัก จากข้าวหรือผลไม้จะมีวิตามินซีสูงมาก (น้ำส้มสายชูหมักมีสีคล้ายกับสีของน้ำชาอ่อน ไม่ใสเหมือนสีของน้ำส้มสายชูกลั่น ซึ่งเป็นสารเคมี) นิยมใช้เป็นส่วนผสมของน้ำจิ้มในร้านอาหารจีน,บ้านคนจีน,โต๊ะจีน ฯลฯ ได้แก่ตรา DIAMOND เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรดแท้ 100% มีกรดน้ำส้ม 42% (ปัจจุบันมีขายใน FOODLAND เพียงแห่งเดียว มีหลายสาขา) มีมาตราฐานการผลิตสูง น้ำส้มสีชาอ่อน สดใส เก็บไว้ได้นานประมาณ 3 ปี จึงหมดอายุ (ดูได้ที่ขวดบรรจุ)

หมายเหตุ : น้ำส้มสายชูหมักมีคุณภาพเหมาะสมต้องมีกรดน้ำส้มอยู่ประมาณร้อยละ 4.2 ถึง 4.5 และต้องทำให้เปลือกไข่นิ่มลงหลังจากดองได้ 1-2 วัน อาจสังเกตเพิ่มเติมได้ว่า ทันทีี่เริ่มดองจะมีก๊าซเล็กๆ (ฟองอากาศ) จำนวนมากผุดออกมาจากเปลืองไข่ในส่วนทีี่สัมผัสกับน้ำส้มสายชูหมัก

2. ไข่ไก่สดใหม่ 8 ฟอง ต่อน้ำส้มสายชูหมัก 1 ขวด (ถ้าทาน 2 คนใช้ไข่ไก่ 16 ฟอง ต่อน้ำส้ม 2 ขวด ไข่ไก่ขนาดเล็กเบอร์ 3 หรือ เบอร์ 4 จะเหมาะที่สุด) ห้ามแช่เย็นมาก่อน ถ้าใช้ไข่จะเน่าเสียทั้งหมด เสียทั้งน้ำส้ม ไข่ และเวลา

3. โหลแก้ว เท่านั้น ขนาดเบอร์ 8 จำนวน 2 ใบ การณีที่ต้องการทานยาต่อเนื่อง ซึ่งไข่จะไม่ซ้อนกัน เพราะหากซ้อนกันมากไข่มีโอกาสแตกได้ง่าย

การเตรียมยา :

เช็ดผิวไข่ให้ สะอาด อาจแช่น้ำหรือขัดในน้ำให้สะอาดเบาๆ เช็ดให้แห้งนำไปเรียงในโหลแก้ว เทน้ำส้มสายชูโดยให้น้ำสายส้มชูท่วมไข่ (1 โหลต่อไข่ 8 ฟอง) ทิ้งไว้นาน  4-5 วันเต็ม ยาจะได้พอดีเปลือกไข่จะยุบเหมือนแป้ง ไข่จะนิ่มทั้งฟอง ภายในหนึ่งหรือสองวัน ไม่ควรปิดฝาขวดให้แน่น เพื่อให้แก๊สที่เกิดระบายสู่บรรยากาศได้โดยง่าย หลังจากนั้นควรปิดฝาขวดโหลครบ 4-5 วัน นำไข่ออกมารับประทานวันละ 1 ฟอง จนหมดจึงทิ้งน้ำส้ม ทานติดต่อกันไปจึงได้จะได้ผลเร็วมาก

การรับประทานยา :

นำไข่ซึ่งนิ่ม 1 ฟอง เปิดน้ำประปาล้างไข่พร้อมใช้นิ้วลูบเปลือกไข่เบาๆ เปลือกไข่จะยุ่ยหลุดออกมาเหมือนแป้งจนเกือบหมดเหลือเพียงเยื่อใสๆ ซึ่งหุ้มไข่ขาวและไข่แดงอยู่ภายใน นำไข่ใส่แก้ว เจาะเยื่อหุ้มไข่ (วางไข่ในแก้ว ป้อง ไข่กระเด็น แล้วใช้ไม้จิ้มฟันเจาะเอาเยื้อหุ้มไข่ทิ้ง) นำไข่แดงและไข่ขาวมารับประทานหลังอาหารเช้า วันละ 1 ฟอง ห้ามทานตอนท้องว่าง ถ้ารับประทานยากให้ผสมน้ำผึ้งก็ได้แต่ผสมกับน้ำเชื่อมจะคล้ายบัวลอยทานง่าย ที่สุด ห้ามทำให้สุกเด็ดขาด น้ำส้มจะเสื่อมสภาพ หลังรับประทานแล้วให้ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาให้มากๆ ทั้งวันเพื่อระบายท้องเสีย หลังทานยาห้ามดื่มน้ำเย็นทันทีเพราะอาจทำให้คลื่นไส้ได้  ถ้าหายดีแล้วควรทานเป็นประจำ แต่ลดยาลงเหลืออาทิตย์ละ 2-3 ฟอง (ทุกครั้งที่ทานยาห้ามนอนทันี แต่ควรทำอะไรไปพรางก่อนเพื่อให้ยาเดิน สำคัญมาก) การทานหลังอาหารมื้อเช้าประมาณ 10-15 นาที จะดีที่สุด แล้วทานน้ำมะนาวหรือของเปรี้ยวอื่นๆ ชิ้นเล็กๆ ตบท้าย จะช่วยให้รู้สึกดีมาก มีน้อยมากที่จะพบเฉพาะบางท่านเท่านั้น ที่รับประทานยาติดต่อกันหลายวัน อาจมีอาการร้อนใน เช่น ปากเป็นเม็ด ริมฝีปากแห้ง หรือมีขี้ตา เป็นต้น ควรหยุดทานยาชั่วคราว แล้วแก้อาการร้อนในด้วยการรับประทาน ยาเขียวตราใบห่อ ชนิดระบายอ่อน ในบางกรณีอาการปวดหรือชาอาจมากขึ้นภายในหนึ่งหรือสองวัน ให้อดทนรับประทานต่อไป ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอาการจะดีขึ้น เห็นได้ชัด เนื่องจากเป็นช่วงยาออกฤทธิ์ใหม่ๆ ขับอาการของโรคออกแล้วจะรู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะผู้ที่กำลังป่วยอยู่

ประวัติและการวิเคราะห์การทำงานของยา :

ไข่ดองน้ำส้ม สายชูหมัก เป็นตำรายาโบราณของจีนในสมัยพระเจ้าจิ๋นซีฮ่องเต้ ได้สืบทอดต่อมาจนถึงนี้ ได้เผยแพร่ไปทั่วแถบเอเชีย และในหมู่ชาวจีน ในประเทศอเมริกา ผู้นำตำรามาเผยแพร่คนแรกได้นำยามาทานเอง และแนะนำให้เพื่อนฝูงทานด้วย ได้ผลดีเหมือนปาฏิหารย์สามารถรักษาโรคได้หลายโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคของผู้สูงอายุ ผู้เผยแพร่ทานยา ไปแล้วกว่า 100 ฟอง ได้ผลดีเหมือนอย่างหนังกำลังภายใน สังเกตจากการเดินขึ้นบันได จะไม่เหนื่อย เหมือนแต่ก่อน เพราะหัวใจจะแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ต่อจากนี้เป็นส่วนหนึ่งของการรักษา ได้แก่

 1. ผู้มีอาการเสี่ยงต่อการช๊อก ได้แก่โรคหัวใจ (เจ็บแปลบๆ ปวดจี๊ด สาเหตุ เกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเพราะเส้นเลือดฝอยตีบ) , ผู้ที่เคยผ่าตัดหัวใจ (ทำบายพาสมาแล้วแต่เป็นซ้ำอีก) , หัวใจโต , ผู้มีน้ำตาลในเลือดสูงมากถึงขึ้นต้องฉีดอินซูลิน , ผู้มีความดันโลหิตสูง เส้นเลือดฝอยมีโอกาสเปราะแตะอาจะเสียชีวิตได้ทุกเมื่อ อาการเสี่ยงเหล่านี้จะหมดไปอย่างรวดเร็วในทันทีที่เริ่มทานไข่ดองน้ำส้ม สายชูหมักซึ่งจะรู้สึกได้เอง ยิ่งสามารถทานต่อเนื่องได้ทุกวัน ผู้ป่วยจะรู้สึกได้เองว่ายานี้ได้ผลดีจริงในระยะเวลาที่เร็วมาก อีกทั้งน้ำส้มสายชูหมักมีวิตามินซีสูงมากทำให้เส้นเลือดเหนียว และเปราะแตกได้ยากมาก
 2. สำหรับผู้ป่วยที่มีผลการตรวจขอแพทย์เป็นตัวเลขยืนยันชัดเจน เมื่อทานยาติดกันประมาณ 30 ฟอง แล้วไปให้แพทย์เจาะเลือด ผลประากฎว่าระดับน้ำตาล , ความดัน , ครอเรสเตอรอล ไตรกรีเซอร์ไรด์ จะลดลงใกล้เคียงปกติทุกคน ยังไม่เคยมีใครทานยานี้แล้วไม่ได้ผล เพียงแต่ต้องทำยาให้ถูกต้อง และทานยากให้ต่อเนื่องจึงจะถูกวิธี โดยผู้ป่วยทุกรายยืนยันเองได้ผลจริง และได้ผลเร็วเกินคาด
 3. โรคต่างๆ ที่เกิดจากหินปูนกดทับเส้นประสาทควบคุมการเคลื่อนไหว ได้แก่ อาการเมื่อย ชา ปวด บวม ข้อและเข่าอักเสบ ไหล่ติดนิ้วมือเท้าแข็ง ตับ ไต ไทรอยด์ นอนไม่หลับ ฯลฯ รักษาได้ผลดีรวดเร็วมาก เพราะ น้ำส้มจะละลายหินปูนตามข้อต่างๆ รวมทั้งนิ่วและในไต น้ำส้มจะทำให้เส้นประสาทสั่งการจากสมองทำงานได้สมบูรณ์ด้วยการทำความสะอาด เส้นเลือดฝอยทุกเส้น ทำให้เลือดเดินได้สะดวก อวัยวะต่างๆ เช่น ตับ ตับอ่อน ไต หัวใจ ม้าม ฯลฯ ก็สามารถฟื้นตัวทำงานได้ปกติ โดยอาศัยความสามารถของไข่ไก่ เป็นตัวพาน้ำส้มไปทำความสะอาดผนังหลอดเลือดในรูปของสารอาหารเพราะน้ำส้ม สายชูหมักถือเป็นสิ่งแปลกปลอมทางร่างกาย รับประทานโดยตรงร่างกายจะไม่ดูดซึม และขับออกทั้งหมดทางปัสสาวะจึงไม่สามารถใช้ประโยชน์โดยตรงได้
 4. น้ำส้มสายชูหมักในไข่ไก่ จะละลายหินปูนและทำความสะอาดผนังทางหลอดเลือดทั่วร่างกาย แม้แต่ในกระดูกตั้งแต่เส้นเลือดใหญ่จนถึงเส้นเลือดฝอยอย่างละเอียดทำให้ ปัญหาในการอุดตันในเส้นเลือดฝอยที่เป็นเส้นประสาทสั่งการสำคัญๆ สะอาด เลือดไหลเวียนสะดวก ทำให้ยานี้รักษาโรคอัมพฤกษ์และอัมพาตหายและได้ผลจริง โดยหลักการที่ว่าเมื่อหลอดเลือดสะอาดจะทำให้เซลล์เนื้อเยื่อทั่วร่างกายฟื้น ตัวกลับสู่ปกติ เพราะได้รับสารอาหารและออกซิเจนจากเลือดอย่างพอเพียงและทั่วถึง และดึงของเสียที่เกิดจากการใช้งานขอเซลล์กลับออกมาทำให้ปราศจากเซลล์เสียใน ร่างกายเท่ากับการป้องกันและยับยั้งการเกิดการขยายตัวของเซลล์มะเร็วโดย อัตโนมัติ ทานยานี้เป็นประจำจะช่วยป้องกันและรักษาโรคได้ทุกชนิดดังกล่าวมา นับว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่มีสรรพคุณวิเศษต่อมวลมนุษย์อย่างแท้จริง เพราะราคาถูกทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องทานยาแนปัจจุบันที่เป็นสารเคมีและราคาแพงไปตลอดชีวิต แต่อาการทรงตัวไม่สามารถหายขาดได้ และยังมีผลข้างเคยีงติดตามมาเป็นอันตรายต่อตับและไตอย่างมาก
 5. ยาไข่ดองน้ำส้มสายชูหมักนี้ใช้ได้ผลดีจริง และได้ผลรวดเร็วมากอย่างน่าทึ่ง เท่าที่ทราบ ยาชนิดนี้เข้ามาเผยแพร่ในเมืองไทยมากกว่า 50 ปีแล้ว แต่ที่ไม่แพร่หลายในสังคมไทยอย่างเปิดเผยเป็นทางการเพราะ โรคดังกล่าวเป็นของผู้สูงอายุเป็นโรคเดียวกับที่แพทย์แผนปัจจุบันรักษาอยู่ ทั่วโลก เพราะผู้สูงอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป มีจำนวนมากที่สุดในโลกเป็ฯกลุ่มมีรายได้มีกำลังซื้อยาสูง และจำเป็นต้องซื้อยาในราคาแพง เพราะป่วยจึงไม่มีทางเลือกทั้งคนรวยคนจน แต่คนจนมีมากกว่าจึงได้รับความเดือนร้อนทางการเงินมากกว่าซึ่งหากยานี้ได้ รับการยอมรับอย่างเปิดเผยเป็นทางการ ก็อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจการขายยาโดยทั่วไป แต่คงไม่นานนักเนื่องจากยานี้เป็นสูตรยาโบราณของคนจีน ส่วนใหญ่รู้จักในหมู่คนจีน แต่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จัก และยังเป็นยาที่ทำยากและทานยาก จึงไม่ค่อยแพร่หลายมากนัก เพียงสนใจเป็นกลุ่มๆ เท่านั้น แต่ถือเป็นโชคดีอย่างมหาศาลหากผู้ป่วยท่านใดมีโอกาสได้ทานยาเพื่อพิสูจน์ คุณภาพยาขนานนี้ด้วยตนเองก็จะช่วยให้หายป่วยได้อย่างรวดเร็วรามปาฏิหารย์ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นอย่างยิ่ง

พิมพ์จากแผ่นปลิวเรื่อง “ยาอายุวัฒนะไข่ดิบดองน้ำส้มสายชูหมัก”

—————————————————————————————————


ขอบคุณวิดีโอจาก http://worldwideweb.youtube.com/watch?v=8PM8A4YTZhE 

—————————————————————————————————

ท่านอยากให้มีเว็บบอร์ดพูดคุยเกี่ยวกับไข่ดองน้ำส้มสายชูเป็นเรื่องเป็นราวหรือไม่?

View Results

Loading ... Loading ...

ทำเว็บบอร์ดสำหรับพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือถามความรู้กันได้นะครับ
ขอเชิญสมัครสมาชิกและใช้งานกันได้ครับ

:: ETCPOOL BOARD :: เว็บบอร์ดพูดคุยเกี่ยวกับไข่ดองน้ำส้มสายชูหมัก

 • Pingback: ไข่ดองฮ่องเต้ – - TREK-A-SEEN : มุมมองนักเดินทาง บทกวีและสิ่งไม่คาดหวังTREK-A-SEEN : มุมมองนักเดินทาง บทกว()

 • Mongkhonweeth

  น่าสนใจมาก จะรีบทดลองยานี้ด้วยตนเอง แล้วจะแจ้งผลให้ทราบอีกครั้งหลังจากรัปทานยานี้ครบ 30 วันตามที่ท่านแนะนำครับ

  ขอขอบคุณผู้ให้ตำรับยานี้เป็นวิทยาทาน
  มงคลวิทย์

 • แม่มดเจ้าเสน่ห์

  กินแล้ว ปวดหัว  เหงื่อแตก  มึนๆ  ไม่ค่อยสบายตัว  ถ่ายจะแข็งกว่าปกติ น่าจะเป็นการขับของเสีย
  นี่ก็ผ่านมา 4 ฟองแล้ว  กำลังดองโหลต่อไป  แล้วจะมารายงานความคืบหน้านะคะ

 • Yudachap

  วันนี้กินฟองที่3 อาการเจ็บแปล๊บๆที่หัวใจหายไป ถ้าอาการเจ็บกลับมาอีกจะรีบรายงาน แต่จะพยายามกินให้ครบ30วัน

 • Mee

  กำลังดองอยู่พรุ่งนี้จะเริ่มทานแล้วจะแจ้งผลให้ทราบนะคะ

 • osnail

  ขอบคุณที่ให้ความสนใจครับ …

  ต้องยกความดีให้ผู้ที่พิมพ์บทความนี้เผยแพร่ตั้งแต่แรก ดีใจที่เป็นประโยชน์กับท่านๆ ได้ผลยังไงกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ผ่านกระดานได้ตามสบายนะครับ

  ขอบคุณมากครับ..

 • Make_my_dream

  คนโรคไต ทานได้หรือป่าวครับ

 • แม่มดเจ้าเสน่ห์

  สังเกตุผิวตามตัวดูว่า  จะลื่นๆ เนียนๆ  ทำให้อยากกินต่อไป วันนี้เริ่มโหล 2 จ๊า

 • แม่มดเจ้าเสน่ห์

  ใครที่ได้อ่านแล้ว อย่าได้ลังเล  ต้นทุนต่ำแต่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง (แข็งแรงยังไม่รู้สึก)
  กิน แค่ 4 ฟองเอง    แต่ผิวดีขึ้นเห็นๆ  ให้ลองหาตัวช่วยเช่น   ใส่น้ำหวานเฮลบลูบอยสีแดง กลบกลิ่นดูบีบมะนาวนิ๊ดนึง  พอทนได้หน่า  ลองดูนะ

 • Manop

  กำลังคิดจะลองทำ

 • ราตรี

  ขอบคุณสำหรับท่านที่นำมาเผยเเพร่
  ขอบคุณทุกท่านที่นำไปทำรับประทานเเล้วมาเเชร์ผลให้ทราบ

  กำลังเริ่มทำเพื่อนำไปรับประทาน

  บุญรักษาความดีคุ้มครองทุกท่านนะคะ

 • Pv55

  ผมทาน มา สามโหลละครับ อย่างแรกเลยที่เห็น ผิวคัีบใสขึ้นมากๆ ปกติเป็นคนผิวคล้ำนะคับเอามือบีบก็ไม่แดงให้เห็นง่าย แต่ตอนนี้มันจะแดงเป็นรอยนิ้วมือที่จับ แต่รอยแดงก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว คิดว่าคงเป็นเพราะเลือดเราไหลเวียนได้มากขึ้น ผิวหน้าละเอียดขึ้นมากๆ ขออนุโมทนาบุญกับผู้เผยแพร่สูตรคับ ขอให้บุญนี้รักษาให้สุขภาพแข็งแรงนะคับ

 • แม่มดเจ้าเสน่ห์

  ร้อนในด้วยอ่ะ  ลิ้น  ใต้ลิ้น เหงือก เลยต้องหยุดซัก 2 วันก่อน เดี๋ยวเอาใหม่  สู้ไม่ถอยอยู่แล้วหละ
  ใครเป็นโรคอะไรก็กินดูก่อน  อาการเป็นไงก็คอยสังเกตุ อาการไม่ดีก็เลิก  แล้วลองใหม่ ถ้าไม่ดีอีกก็หยุดก็แค่นั้นเอง  ให้สังเกตุวันต่อวันก็ได้ กินแล้วมาแชร์กันเยอะๆนะ  จะได้เป็นข้อมูลให้ทุกคนนะคะ 

 • Moddang

  ทานมา2วันแล้ว ได้ผลอย่างไรแล้วจะแจ้งอีกทีนะคะ

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

  พึ่งทานวันแรกค่ะ
  ไข่ขาวกลืนแทบไม่ลง ฮ่าฮ่า
  เดี๋ยวเย็นนี้จะไปซื้อน้ำผึ้งมาผสมทานให้ง่ายขึ้นค่ะ
  ที่อยากหายคือ  ตื่นเช้าจะปวดตามข้อนิ้วมือ
  มีอาการปวดจากการเคล็ดที่หัวเข่าข้างขวาค่ะ

 • Peepoo

  วันนี้ ฟองที่ สิบแล้วค่ะ มันไม่อร่อยเหมือนเดิม หมอบอกว่าเป็นข้อเสื่อม ที่นิ้วมือ (ใช้งานเยอะมาก ) ยังไม่ดีขิํ้น แต่ ผิวดีมาก อาการ หลังจาก กินแล้ว ก็เหมือน คนทั่วไปที่ลอง คือ ร้อน และ ผาย ได้อย่างเหม็นมาก ที่ประหลาด นอกตํารา ก็ คือ นํ้าหนัดลด ลง แปลก ทั้งที่กินอาหาร ตามเดิม คนอื่นๆ ทักเลย ว่าดูดีขิํ้น ไปทําอะไร มา  คอยนิ้วหาย แล้วจะดีใจมาก (อยู่ ฝรั่งเศส ค่ะ )

 • P Loyda

  ทานมาแล้ว 8 ฟอง ใส่น้ำหวานลงไปหน่อย ทานง่ายขึ้น
  ปกติสัปดาห์ละครั้งจะไปฝังเข็มกับหมอจีน ที่มาจากมลฑลกวางสี ประเทศจีน
  มีโอกาสเลยได้สอบถามเรื่องไข่ดองน้ำส้ม หมอท่านบอกว่า เป็นยาจีนโบราณ
  หลังผ่านการดองแล้ว ไข่จะหลงเหลือโปรตีนและไขมันน้อยมาก ฉนั้นไม่ต้องกลัวอ้วน
  เขาใช้รักษาโรคข้อเสื่อม และทำให้ผิวพรรณสวยงาม

 • Really Curious

  อยากลองมากๆ แต่ท่าจะทานยากพอดู ขอรบกวนถามคนที่ทานแล้ว
  1. รสชาติ+กลิ่นออกคาวๆ เหมือนไข่ดิบ หรือแตกต่างอย่างไรบ้างคะ
  2. ใครทานเพื่อลดคลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์บ้าง ได้ผลจริงไหมคะ
  3. เห็นว่าช่วยเรื่องนอนไม่หลับด้วย ทุกท่านที่ทานอยู่หลับง่ายหลับสนิทดีขึ้นหรือเปล่า

  ขอบคุณอย่างสูงล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะคะ

 • http://www.facebook.com/people/สามารถ-พุทธวัน/1128145924 สามารถ พุทธวัน

  วันนี้กินได้ฟองที่ห้าแล้วค่
  กินยากเหมือนเดิม
  บางวันก็กินแบบผสมน้ำแดงเฮลูบอย
  บางวันก็ผสมน้ำผึ้ง
  แต่จะตบตูดด้วยนมเปรี้ยวค่ะ ช่วยดับคาวได้เยอะ เวลาเรอก็ไม่เลี่ยน
  เรื่องสุขภาพร่างกาย ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงค่ะ
  แต่น้ำหนักตัวขึ้นสามกิโล  แต่ดูภายนอกเนื้อหนังไม่ได้อ้วนขึ้น
  เลยเข้าใจว่า  กระดูกเรามันพรุ่นอยู่รึปล่าว ฮ่าฮ่าๆ
  แล้วไข่ดองเลยเข้าไปแทรกซึืมในกระดูก ภายนอกเลยดูไม่อ้วน แต่น้ำหนักขึ้น 

 • Giga_poon

  เคยทำแล้ว เปลือกไข่จะใส กินไม่ได้ แต่เห็นไข่ข้างในเลย

 • Pluemjitt

   อยู่ออสเตรเลียค่ะ  รับทานฟองที่สี่แล้ว แต่ทานตอนท้องว่าง มาอ่านพบว่าให้ทานหลังอาหาร
  ช่วยบอกเหตุผลด้วยว่าทำไมทานตอนท้องว่างไม่ได้ (เพราะตอนเช้าไม่หิว ทานอาหารเช้าไม่ลง ปกติทานอาหารเช้าประมาณเกือบเที่ยง)  สำหรับดิฉันทานไม่ยากเลย  ทานไข่แล้วก็ทานน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งเกลือ   ปกติเป็นโรคปวดข้อมือมากทรมานทุกคืน ก็แปลกดีทานมาได้ฟองที่สี่ ก่อนนอนและหลังตื่้นนอนอาการปวดตามข้อมือแทบไม่ปรากฏ และเบาหวานกำลังขึ้นตา ทำให้ตาขุ่นมัว อ่อนเพียงมากๆ คุณหมอเพิ่มให้ยาเบาหวานทานวันละสองเม็ด น่าแปลทานไข่ได้วันที่สี่(ฟองที่สี่) อาการนัยตาขุ่นมัว อาการออ่นเพียดีขึ้น จะทานไปเลื่อยๆก่อนคืบหน้าอย่างไรจะมารายงานผลนะคะ  (ใครทราบช่วยบอกด้วยว่าทำไมทานต้อนท้องว่างไม่ได้)  ขอบคุณทุกท่านที่เผยแพร่่ตำรายานี้

  ปล.ทานวันละสองฟองได้หรือเปล่าคะ (ผู้รู้ชว่ยตอบด้วยคะ)

 • Hank

  รู้ตั้งนานแร๊ะ….เพิ่งจะลงมือเมื่อวาน แอบไปเปิดดูทุก ๒ ชม.กลัวไข่ระเบิด เห็นฟองฟู่ฟ่า..ก็ใช้ช้องกวาดเยื่อสีน้ำตาลปทิ้….รอแปร๊บ ๔-๕ วันกินให้ดู…ไม่ได้เป็นอะไรหรอกครับ….มีแต่โรคจนเรื้อรัง…มากหลายสิบปี

 • Tip

  ขอบคุณค้า

 • น๊ารักตล้อดตลอด

  ดีจัง

 • น๊ารักตล้อดตลอด

  555+

 • Preang

  ถ้าทานยากให้ผสมยาคูลท์1ขวดจะทำให้ทานง่ายมาก  … เปรื่อง

 • Ze Lak

  กำลังเริ่มดองค่ะ…ยังไงจะมารายงายผลนะค่ะ

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

   ตัวเองเป็นหมอให้ตัวเองดีที่สุดค่ะ
  ลองพยายามหาข้อมูลแล้ว  ว่าทำใมต้องกินหลังอาหาร…ไม่มีคำอธิบายเลยค่ะ
  ลองทานตามที่ถนัดแล้วสังเกตุตัวเองดูก็ได้ค่ะ  ถ้ากินตอนท้องว่างแล้วให้ผลเร็วกว่า
  อาจจะทานตาม  ฮ่าฮ่าาาา

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

  วันนี้ทานเป็นฟองที่สิบหกแล้วค่ะ
  ที่เห็นได้ชัดคือ  อาการอ่อนเพรียในช่วงเช้า ไม่มีแล้ว
  แต่จะง่วงมากหลังทานอาหาร กับกินไข่ดอง  แต่ก็จะฝืนทำนู่นทำนี่ไปเรื่อยค่ะ
  แต่พ้นไปซักชม.กว่า  ก็จะกะปรี้กะเปร่าค่ะ
  ส่วนเรื่องอาการปวดตามข้อนิ้วมือ ตอนตื่นนอนใหม่ๆ ก็ทุเลาลงได้เยอะค่ะ ประมาณ 70%
  เรื่องปวดที่หัวเข่าขวา  ยังไม่เห็นผลค่ะ (ยังปวดเหมือนเดิม)
  แต่อาการปวดที่ข้อมือขวา  ยังมีอยู่แต่ปวดเบาบางมากค่ะ  ถ้าไม่สังเกตุก็ไม่ปวด
  ไม่เหมือนเมื่อก่อน ใช้มือขวายกอะไรนิดๆหน่อยๆ ก็จะปวดแปร๊บบที่ข้อมือเลยค่ะ
  ตั้งใจจะทานให้ถึงสามสิบฟองค่ะ  ถ้ายังไหวก็จะให้ถึงร้อยฟอง

  วิธีกินก็  บี้ๆไข่แดงคนกับไข่ขาว บีบน้ำผึ้ง(ตามชอบ)  แล้วเทใส่แก้วเป๊ก(ได้ประมาณสี่เป๊ก)
  ก่อนยกแก้วเป๊กก็  ใส่เฮลูบอย(สีแดงไม่ต้องผสมน้ำ)ลงก้นแก้วก่อน
  แล้วค่อยเทไข่ใส่แก้ว  ก่อนยกใช้ช้อนตัดเฮลูบอย(ไม่ต้องผสมน้ำ)กลั้วๆใส่ลำคอ แล้วกระดกแก้วเป๊กเลยค่ะ
  กินประมาณแก้วเป๊กที่สี่ ตบท้ายด้วยนมเปรี้ยว   จบขั้นตอน…กินง่ายขึ้นค่ะ

 • Tinghmoo

  ทานมาสองวันแล้วคะมีอาการปวดหัวมากและตามข้อนิ้วแต่จะพยายามทานต่อไปคะ

 • คนน่ารัก

  ชอบมากเคยทำทานแค่ 1 ฟอง อาการกรดไหลย้อนหายไปตั้ง90% ปาฏิหารย์ จริงๆ ทั้งที่หมอใน รพ.บอกว่า โรดกรดไหลย้อนเป็นโรคที่รักษาไม่หาย  ตอนนี้จะเริ่มดองไข่ทำละ 8 ฟองเลย  ขอบคุณท่านที่นำมาเผยแพร ขอให้ได้บุญเยอะๆ 

 • Jo5555jojo

  l;o

 • Neel

  ไม่ทราบว่า คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำเหลือง และเลือดน้อยจะทานใด้ดีมั้ย คะ เป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะตอนนี้ทานมาราวๆ เกือบสิบฟองแล้ว แต่ไม่มีอาการอะไรที่แสดงว่าดีขึ้น เลยค่ะ รบกวนหลายๆท่านช่วยกันตอบด้วย อยากรู้มากๆ ค่ะ

 • 0894bcd

  มาแสดงความคิดเพิ่มเติม
  แต่ก็คงจะไม่สายเกินไปนะ ผมเป็นเจ้าของธุรกิจร้านบ้านการ์ดด่วน (อ.หล่มสัก
  จ.เพชรบูรณ์) เดิมเป็นเบาหวานควบคุมไม่ได้ น้ำตาลสวิงอยู่ที่ 200 กว่าไปจนถึง 300
  ต้นๆ จนคุณหมอที่ รพ. จะให้ใช้ยาฉีด แต่ก็ขอเวลาคุณหมอไว้ว่าอีก 1 เดือน   โดยบอกว่าหากน้ำตาลไม่ดีขึ้น
  ก็จะยอมให้คุณหมอใช้ยาฉีด หลังจากรับปากกับคุณหมอ ใครว่ายาอะไรดีซื้อมากินหมด
  ขวดละพันสองพันโฆษณาปานยาเทวดาก็ซื้อมากิน แต่เมื่อกินยาเหล่านั้น น้ำตาลลงไม่กี่วันก็กลับขึ้นมาสูงแถมมากกว่าเก่าอีก
  กลุ้มใจมากคิดว่าคราวนี้คงไม่รอดที่จะให้หมอจ่ายยาฉีดให้แล้วล่ะ..ก็พอดีได้รู้สูตรยานี้เมื่อเหลือเวลาที่คุณหมอนัดอีกเพียง
  7 วันเท่านั้น 
  จึงได้รีบทำยาสูตรไข่ดองนี้ทันที  
  และด้วยความใจร้อนพอดองไปได้ 3 วันเท่านั้น (ความจริงต้อง 5 วันขึ้นไป)
  ตรวจน้ำตาลในเลือดตัวเองดู ก็มีผลอยู่ที่ 320 กว่าๆ จึงตัดสินใจทานก่อนเวลา
  พอทานได้ 2 วัน ตรวจดูน้ำตาลลดลงเหลือ 200 กว่าๆ และพอทานอีก 3 วัน
  ก็ถึงเวลาหมอนัด หมอตรวจผลน้ำตาลในเลือดก็ลดลงเหลือเพียง 128 ปัจจุบันทานมา 5
  เดือนแล้ว ไม่เคยคิดจะหยุด น้ำตาลในเลือดก็เหลือเพียง 110 เท่านั้น
  เรียกได้ว่าปกติดีเยี่ยม โรคปวดตามข้อเท้า ข้อเข่า (เป็นคนมีน้ำหนัก 90 กว่า)
  เคยปวดบวมบ่อยๆ หายไปหมดไม่เกิดขึ้นอีกเลย
  เพื่อนๆที่นานๆมาเจอกันทีต่างก็ทักกันเป็นเสียงเดียวกันว่า
  หน้าตาดูอิ่มเอิบแจ่มใสขึ้น และดูเหมือนเด็กกว่าวัย (ปัจจุบันอายุ 51 ปีแล้ว)
  ทุกวันนี้ทานทุกวันไม่เคยหยุดเพราะคิดว่าไม่มีพิษมีภัยอะไรมีแต่ทำให้ร่างกายกลับดีขึ้น
  น้ำส้มสายชูหมักผมก็ไม่ได้ซื้อยี่ห้อที่วิเศษวิโสอะไร ซื้อที่ห้างบิ๊กซีขวดไม่ถึง
  20 บาท เป็นขวดพลาสติกใสฉลากสีเหลืองมองเผินๆจะเหมือนกับขวดน้ำมันพืช
  คงไม่ต้องบอกยี่ห้อนะครับเดี๋ยวเจ้าของบล็อกเขาจะว่าเอาเป็นน้ำส้มหมักจากสับปะรดน่ะครับ
  น้ำส้ม 1 ขวด ผมดองไข่ไก่เบอร์เล็กสุด 10 ฟอง พอทานไปหมด 5
  ฟองก็ดองโหลใหม่เพิ่มอีก 10 ฟองเพื่อการทานที่ต่อเนื่อง เรื่องนี้ผมขอฟันธงครับว่าดีแน่นอน
  คนอายุเกิน 40 ควรต้องทานทุกคนครับ โดยเฉพาะคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย สงสัยสอบถามได้ครับที่ 086-9291225
  ยินดีให้ความกระจ่างกับทุกท่านครับ และก็ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการขายไข่และน้ำส้มสายชูหมักแต่อย่างใดครับ
  แต่เพื่อกุศลน่ะครับเพราะผมคิดว่าใช้ดีแล้วจึงบอกต่อ..

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

   ตลอดวัน ทานน้ำเยอะนะคะ
  ทานน้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
  เพราะเท่าที่สอบถามคนที่มีอาการปวดหัว  อาจจะเป็นร้อนในตามมาค่ะ
  ต้องทานน้ำให้เยอะๆค่ะ

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

   เราก็เป็นคนเลือดจางค่ะ
  ตอนเด็กๆไปเที่ยวน้ำตกกับครอบครัว และเพื่อนๆ
  เดินกันจนเหงื่อไหลย้อย
  เพื่อนเราหน้าแดง  แต่เราหน้าเหลือง

  ของเราจะเห็นผลเรื่องหายปวดข้อนิ้วมือ เมื่อตื่นนอนใหม่ๆค่ะ
  แต่เรื่องสีหน้ามีเลือดฝาด หรือผิวพรรณดีขึ้น…ตรงนี้ก็ยังไม่เห็นผลค่ะ
  วันนี้ทานได้ ยี่สิบหกฟองแล้วค่ะ

 • Nim

  ดิฉันทานมาประมาณ 30 ฟอง แต่ไม่ได้ทานติดต่อกัน เพราะทำ 1 ครั้ง ทานหมดแล้วก็ทำต่อจะเว้นประมาณ 5 วัน แต่ทานก่อนอาหารเช้าทุกวัน ไปเจาะเลือดปรากฎว่าน้ำตาลขึ้นจากเดิม 120 เป็น 270 ไม่รู้ทำผิดตรงไหนเอ่ย

 • samunchon

  น้ำส้มใช้ยี่ห้อไหนได้บ้างครับ ช่วยอธิบายหน่อย จะได้ไปหาซื้อง่ายๆ

 • Sukhaya555

  กำลังทำทานค่ะ
  ที่อังกฤษ น้ำส้มแอ๊บเปิ้ลหมัก5%หาซื้อได้ง่าย
  เลยลองทำดู ทานครั้งแรกต้องปิดจมูก555

  ทานมาได้วันที่20แล้วค่ะ เป็นโรคปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดขาเข่า หายสนิท
  อีกอย่าง ทานหลังอาหารเช้า(ขนมปังแผ่นเล็กมากๆ1ชิ้น+เบคอนชิ้นเล็กๆๆ1ชิ้น)10-15นาที
  แล้วตามด้วยผลไม่รสเปรี้ยวผลเล็กๆๆ1ผล ทำให้ไม่หิวอาหาเลย
  ซึ่งสามารถ อดอาหารกลางวันได้ถึงค่ำทีเดียว(ประหยัดค่าอาหารกลางวันได้โขทีเดียว)

  ขณะนี้น้ำหนักยังไม่ลดค่ะ แต่ขอบบอก หลับง่ายมาก55555
  เรื่องผิวผ่องยังไม่ทราบค่ะ เป็นเป็นคนดำสีน้ำผึ้งผสมกาแฟ555

  เมื่อครบ6เดือน จะมารายงานผลอีกครั้งนะค่ะ

  กราบขอบคุณเจ้าของเวฟไซค์ที่ให้เป็นทานค่ะ
  _/_ ศิณี พันธ์โทยา

 • Sukhanya555

   กำลังทำทานค่ะที่อังกฤษ น้ำส้มแอ๊บเปิ้ลหมัก5%หาซื้อได้ง่ายเลยลองทำดู ทานครั้งแรกต้องปิดจมูก555

  ทานมาได้วันที่20แล้วค่ะ เป็นโรคปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดขาเข่า หายสนิทอีกอย่าง ทานหลังอาหารเช้า(ขนมปังแผ่นเล็กมากๆ1ชิ้น+เบคอนชิ้นเล็กๆๆ1ชิ้น)10-15นาทีแล้วตามด้วยผลไม่รสเปรี้ยวผลเล็กๆๆ1ผล ทำให้ไม่หิวอาหาเลยซึ่งสามารถ อดอาหารกลางวันได้ถึงค่ำทีเดียว(ประหยัดค่าอาหารกลางวันได้โขทีเดียว)

  ขณะนี้น้ำหนักยังไม่ลดค่ะ แต่ขอบบอก หลับง่ายมาก55555เรื่องผิวผ่องยังไม่ทราบค่ะ เป็นเป็นคนดำสีน้ำผึ้งผสมกาแฟ555

  เมื่อครบ6เดือน จะมารายงานผลอีกครั้งนะค่ะ

  กราบขอบคุณเจ้าของเวฟไซค์ที่ให้เป็นทานค่ะ

 • Sukhanya555

   กำลังทำทานค่ะที่อังกฤษ น้ำส้มแอ๊บเปิ้ลหมัก5%หาซื้อได้ง่าย
  เลยลองทำดู ทานครั้งแรกต้องปิดจมูก555

  ทานมาได้วันที่20แล้วค่ะ เป็นโรคปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดขาเข่า หายสนิทอีกอย่าง ทานหลังอาหารเช้า(ขนมปังแผ่นเล็กมากๆ1ชิ้น+เบคอนชิ้นเล็กๆๆ1ชิ้น)10-15นาทีแล้วตามด้วยผลไม่รสเปรี้ยวผลเล็กๆๆ1ผล ทำให้ไม่หิวอาหาเลยซึ่งสามารถ อดอาหารกลางวันได้ถึงค่ำทีเดียว(ประหยัดค่าอาหารกลางวันได้โขทีเดียว)

  ขณะนี้น้ำหนักยังไม่ลดค่ะ แต่ขอบบอก หลับง่ายมาก55555เรื่องผิวผ่องยังไม่ทราบค่ะ เป็นเป็นคนดำสีน้ำผึ้งผสมกาแฟ555

  เมื่อครบ6เดือน จะมารายงานผลอีกครั้งนะค่ะ

  กราบขอบคุณเจ้าของเวฟไซค์ที่ให้เป็นทานค่ะ

  _/_

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

  ตามสูตรก็เป็นหมักจากสัปปะรดค่ะ (ค่อนข้างหาซื้อยาก)
  ซื้อได้ที่ฟูดแลนด์ค่ะ

  นี่เป็นอีกหนึ่งเวปที่อธิบายเรื่องไข่ดองค่ะ
  http://www.jamrat.net/jamrathealth.aspx?blogid=6

 • http://www.facebook.com/people/หัวใจ-สะพายเป้/580453248 หัวใจ สะพายเป้

  แนะนำว่าให้ทานติดต่อกันถึงจะเห็นผลค่ะ
  และต้องทานหลังอาหารเช้าประมาณ 10-15 นาที
  ลองดูใหม่นะคะ 

  ตามลิ้งค์ของคุณจำรัสค่ะ http://www.jamrat.net/jamrathealth.aspx?blogid=6

 • Thanyarat2534

  ทานมา 4 วันแต่มีขี้ตาอะค่ะเยอะและตลอดเวลาเลยค่ะ ไม่ได้กินเองแต่ทำไห้แฟนกินเพราะแฟนมีอาการเจ็บหน้าอก เจ็บแบบอาการที่บอกไว้แล้วชอบชาที่แขน อย่างนี้ต้องหยุดยาไหม แฟนเรากินกะสไปส์เค้าว่ากินง่ายมาก ลองดูนะค่ะกินกะสไปส์

 • Daikosung

  ฮือออ มันดีจริงๆค่ะ แต่ว่ากินยากมากกกกก วันแรกก็แทบอ้วก วันที่สองใส่เฮลบลูบอยไปเยอะละ มันก็ยังกินยาก ไม่รู้จะทำใจยังไงดีให้กินลงไปง่ายๆ T^T

 • Viza2512

  ทานมาได้ 4วันแล้วดีมากเลยปวดหัวไมเกรนหายสนิทสมองโล่งดีจังไม่ต้องทานยาแล้วขอบคุณมากๆที่มีข้อมูลดีมาบอก

 • Jjnt22

  พอดีไปอ่านเจอบางเวปบอก 8 วัน เลยดองครบ 8 วันแล้วครับ ดูเหมือนไข่มันจะดูดน้ำส้มไว้เพราะฟองจะใหญ่ขึ้นใช่มั๊ยครับ แล้วทานวันละฟอง ส่วนที่เหลืออยู่ก็ดองในโหลตลอดเลยหรือเปล่าครับ ใบสุดท้ายก็ดอง 2 อาทิตย์เลยสิ จะเป็นอะไรมั๊ยครับ

 • npha namsommut

  เป็นไขมันในเลือดสูงทานยาลดไขมันมา3ปีแล้ว พอกินยาไขมันก็ลดลง พอหยุดยาก็เพิ่มขึนมาอีกเบื่อมาก   ตอนนี้ก็ยังทานยาลดไขมันอยู่และทานไข่ดองด้วย ทานมาฟองที่5แล้วยังไม่มีไรเปลี่ยนแปรงนึกถึงทีไรก็ ผอืด  ผอม  ผเอียน  แต่จะทานต่อไปจนกว่าจะเห็นผล

 • Julasama

  เพิ่งทานไป 4 ฟองค่ะ แต่ทำไมเวลาทานเสร็จมันปวดหัวจี๊ดขึ้นทันที แล้วก็รู้สึกร้อนข้างใน น้ำตาจะไหล เหมือนจะเป็นไข้ยังไงไม่รู้ อาการมันเป็นเยอะขึ้นทุกวันอะค่ะ รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ ว่าควรจะหยุดหรือควรจะกินต่อ มันทรมานมากอะค่ะ เป็นความดันต่ำอยู่ค่ะ

 • คนน่าัรัก

  ทานมาแล้ว 7 ฟองติดต่อกัน วิธีรับประทานผสมกับน้ำแดง เฮลบลูบอยค่ะ เวลารับประทานจะรู้สึกผอืดผอมมากๆ แทบจะอ๊วกแตกอวกแตนเลยละ  จึงต้มผัก เช่น ฟักเขียว มะระ หรืิอ บวบ นำ ผักอย่างใดอย่างหนึ่งมาต้มกับน้ำ ไม่ต้องปรุงรส  นำมารับประทานสลับกับไข่ดอง  ทานไข่ดอง 2-3 ช้อนแล้วรีบตักน้ำผักต้มกับผักใส่ปากตามเข้าไป ช่วยให้อาการอยากจะอ๊วกออกมาได้อย่างดียิ่ง  ได้ทั้งประโยชน์จากผักต้ม  จึงเขียนมาบอกพี่น้องให้ทดลองวิธีนี้ค่ะ