ใช้งาน Expose ใน Google Chrome Browser

   หลายคนที่ใช้แมคโอเอส ตั้งแต่ 10.5 ขึ้นมาคงคุ้นเคยกับการใช้ฟังก์ชั่น expose กันอยู่แล้ว ซึ่งช่วยให้เราสะดวกมากขึ้นในการสลับไปมาระหว่างหน้าต่าง ต่างๆ ของทั้งในแต่ละโปรแกรมและต่างโปรแกรม

วันนี้ กูเกิ้ลโครห์มภูมิใจเสนอ… expose for chrome tabs เพื่อให้การสลับแท็ปต่างๆ สำหรับผู้นิยมการใช้งานแท็ปของโครมห์…

วิธีทำ : (ใช้ได้ตั้งแต่โครห์ม 9 ขึ้นไป ตามแหล่งข้อมูลว่าน่าจะได้ในทุกแพลทฟอร์ม และต้องมีอุปกรณ์ที่รองรับ มัลติทัช)

  • พิมพ์ “about:flags” ลงใน URL bar หรือช่องที่เรากรอกชื่อเว็บนั่นเอง แล้วกด Enter,Return
  • มองหาหัวข้อ Experimental –> Tab Overview แล้วให้เลือกให้เป็น Enable
  • รีสตาร์ทโครห์มเพื่อทดลองผลรับ

ฟังก์ชั่นนี้ยังเป็นฟังก์ชั่นทดลองอยู่ อาจจะได้ผลหรือไม่ได้ผลในหลายๆ ท่าน ต้องทดลองกันดู

จากความเห็นในแหล่งข้อมูลก็ใช้งานไม่ได้ทุกคน แต่ถ้าใช้ได้ก็คงจะสะดวกขึ้นไม่น้อย

ทดลองเองจาก 10.6.6 + mighty mouse + magicprefs ปรากฎว่าใช้ไม่ได้ T-T……

จึงเรียนมาเพื่อทราบและให้ไปลองกันดู…

 

http://osxdaily.com/2011/03/04/activate-tab-overview-in-chrome-to-get-expose-for-the-web/
หากท่านเห็นว่าข้อมูลเป็นประโยชน์ โปรดช่วยสนับสนุนเว็บไซต์ซักเล็กน้อย เพียงคลิกด้านล่างDisclaimer : โปรดทำความเข้าใจก่อนว่าเนื้อความในเว็บนี้ที่ไม่ได้อ้างสิทธิ์จาก blog.etcpool.com เป็นเพียงการรวบรวมเนื้อหาจากที่ต่างๆ มาไว้รวมกัน ไม่ใช่ทั้งการรีไรท์ดัดแปลง (อาจมีหรือไม่มีหรือมีบ้างในลักษณะการตัดทอนเสริมแต่งบ้างเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย) หรือแม้แต่การแต่งหรือเขียนใหม่และจะมีการระบุที่มาไว้ทุกครั้ง จุดประสงค์ก็ตามเนื้อความคือ เวลาเราค้นหาในเว็บบางทีต้องค้นหาข้อมูลจากหลายๆ แหล่งเพื่อให้ได้ความรู้นำมารวมความ จุดประสงค์ของเนื้อหาบทนี้และส่วนใหญ่ในเว็บนี้หวังเป็นเพียงเพื่อแหล่งรวบรวมของข้อมูลซึ่งเว็บบางแห่งมีอายุไม่แน่นอน โดยเฉพาะบทความในหน้าเว็บบอร์ดสังเกตุได้จากหลายๆ ความที่ถูกคัดลอกมาเก็บไว้ในเว็บนี้ ข้อมูลต้นฉบับจะไม่อยู่ในระบบแล้วซึ่งเป็นที่น่าเสียดาย หากมีในบางกรณีที่มีความผิดพลาดไปไปคัดลอกข้อมูลมาโดยเจ้าของข้อมูลที่ไม่พึงประสงค์ขอให้ทราบว่าทางผู้จัดทำเว็บไม่ได้มีเจตนาไม่ดีหรือจะหาประโยชน์จากข้อมูลของท่านแต่อย่างใดนอกจากเพียงต้องการให้เป็นวิทยาทาน

เพราะเว็บเราไม่ได้ขายข่าวตามกระแส พยามคัดและเลือกเรื่องที่มีเนื้อหาที่คิดว่าให้ประโยชน์กับผู้ที่ผ่านเข้ามาอ่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่งไม่มากก็น้อย และ/หรือ หากท่านไม่พึงพอใจก็สามารถติดต่อเพื่อขอให้นำบทความหรือเนื้อหาของท่านออกจากเว็บได้ทันที ติดต่อ contact @ etcpool.com

อนึ่งบทความหลายๆ บทความเป็นเพียงศาสตร์ความรู้ทางเลือกที่เราได้รวบรวมไว้ ไม่ได้รับรองเป็นวิธีการรักษาหรือเป็นความเห็นทางการแพทย์ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพใดๆ ก่อนตัดสินใจใช้ศาสตร์ทางเลือกควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวหรือแพทย์ตามสิทธิ์ของท่านก่อนทุกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *